Hỏi – Đáp

Hỏi:

Tôi đang chạy xe Toyota Innova đời 2008. Cách đây 1 năm, tôi cảm thấy vô lăng khá nặng, nhưng nghĩ là do xe cũ nên thế. Sau khi có dịp lái 1 chiếc tương tự thì thấy vô lăng khác rất nhẹ. Các chuyên gia cho tôi hỏi là trường hợp này thì nên kiểm tra bộ phận gì và khắc phục như thế nào?

Mong các chuyên gia giải đáp dùm vấn đề này.

Trả lời:

Bạn thân mến!

Trong trường hợp của xe bạn, thì có 3 nguyên nhân làm cho tay lái bị nặng. Bao gồm bơm trợ lực lái, thước lái và cạc đăng lái.

Hệ thống trợ lực lái phụ thuộc vào một bơm thủy lực để cung cấp áp lực dầu cần thiết tới cho hệ thống. Nếu bơm này bị hư hỏng bên trong, thì áp lực cần thiết cho hệ thống hoạt động sẽ không đủ vì vậy mà hệ thống không hoạt động được.

Ngoài ra, các biến xấu điển hình của các chi tiết gồm có thước lái bị mòn, khớp các đăng lái bị khô mỡ hoặc vỡ bi gây ra lệch lái, cụm trục lái bị bó.

Để kiểm tra chính xác, bạn nên đưa xe tới garage chính hãng để các chuyên gia có thể thực hiện kiểm tra phát hiện nguyên nhân làm cho tay lái bị nặng và sữa chữa.

Hỏi:

Xin hỏi TOYOTA Thanh Xuân, Tôi sử dụng xe Toyota Corolla Altis 2002 MT, khi thay dầu thì nên sử dụng loại dầu có thông số 5W, 10W, 15W hay 20W? Trân trọng cảm ơn.

Trả lời:

Xin trả lời anh như sau: Xe Corolla Altis đời 2002 có thể sử dụng dầu có thông số là 10w30 là dầu chính hãng, ngoài ra thì ở đại lý cũng cung cấp dầu cao cấp hơn là mobile 1, anh có thể mang xe qua các đại lý chính thức của Toyota Việt Nam để được tư vấn chính xác nhất. Xin chân thành cám ơn.

Hỏi:

Xe của em là Toyota Corolla XLI 2009. Gần đây xe bị hiện tượng để lâu khoảng 1 tiếng thì khó nổ, nhưng để qua đêm hoặc vài ngày thì vẫn dễ nổ. Em sợ bị hỏng lọc xăng nên đã thay cụm lọc rồi nhưng đo xăng vẫn tụt áp. Sau đó em có thay bơm, kiểm tra kim phun hết rồi mà khi kiểm tra trong hãng, xăng vẫn tụt áp lực. Một số người bảo là do bị van điều áp, nhưng em không chắc chắn. Mong Toyota Thanh Xuân tư vấn giúp. Xin cám ơn.

Trả lời:

Bạn thân mến!

Hệ thống cung cấp nhiên liệu cho động cơ bao gồm: bơm xăng, lọc xăng, đường ống dẫn, vòng đệm làm kín, kim phun nhiên liệu và van tiết lưu.

Theo như bạn mô tả thì bạn đã thay lọc xăng, bơm xăng mà áp suất trong đường ống nhiên liệu vẫn bị tuột áp và để khoảng 1 tiếng thì khó nổ.

Như vậy tôi đoán là có thể lượng nhiên liệu bị rò rỉ qua kim phun làm cho phong đốt dư thừa xăng gây ra hiện tượng khó nổ trong khoảng thời gian gần.

Tuy nhiên các chi tiết liên quan đến động cơ hầu hết đều phức tạp và khó đoán. Do đó, bạn nên đem xe tới Toyota Thanh Xuân hoặc các Đại lý Toyota chính hãng để yêu cầu kiểm tra trực tiếp và khắc phục.

 Hỏi: 

Câu hỏi từ bạn đọc Toyota Thanh Xuân có nội dung: Xe tôi hiệu Toyota Innova đời 2008. Vừa rồi tôi đi Hà Nội thì bị tắt máy. Tôi có đề liên tục mấy lần nhưng không nổ máy được. Cứu hộ đã kéo xe về Garage. Nơi đây đề nghị thay bơm xăng, lọc xăng. Nhưng sau khi thay, họ đề nghị thay tiếp cốt cam và cò mổ xupap, điều này làm tôi rất bức xúc. Tôi cho rằng garage này đang vẽ vời. Điều này có đúng không?

Trả lời:

Các chuyên gia của Công ty Toyota Thanh Xuân trả lời:

Chào anh! Theo tôi được biết chủng loại xe Innova có nhược điểm là: khi hư bơm xăng, người điều khiển phương tiện cố gắng đề khởi động máy sẽ gây ra tình trạng nhảy cò mổ xupap dẫn đến hư hỏng cốt cam. Do đó theo quan điểm của tôi, việc sửa chữa ở Garage trên là đúng.

Chúng tôi có 1 lời khuyên cho anh: khi anh khởi động động cơ ô tô, sau 3, 4 lần nếu động cơ không nổ anh hãy dừng lại và gọi dịch vụ cứu hộ hoặc tốt nhất là nên đến Đại lý chính hãng của Toyota Việt Nam để sửa chữa.

 

Toyota Thanh Xuân – Bán xe Toyota mới – Bảo dưỡng, sửa chữa, chăm sóc ôtô chuyên nghiệp – Bán phụ kiện chính hãng Toyota

Địa chỉ: 315 Trường Chinh – Khương Mai – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline Đại diện kinh doanh Toyota Thanh Xuân: 0916 568 362 ( Hùng Cường )

 

2 Comments

  1. Báo giá và tư vấn thêm cho mình vios G, màu vàng qua sdt 0984446633

    Post a Reply
  2. tôi đang sử dụng xe Altis 2002. vô lăng lái rất nhẹ, nhưng khi đánh hết lai thì bị kêu è è khá to rất khó chịu. các chuyen gia tư vấn cho tôi xe bị gi và sửa như thế nào. xin cảm ơn

    Post a Reply

Submit a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.