Toyota đứng đầu xe đạt chất lượng an toàn nhất tại Mỹ

Một loạt mẫu xe do tập đoàn ôtô lớn nhất thế giới Toyota sản xuất mới được Viện Nghiên cứu An toàn giao thông quốc gia Mỹ công nhận đạt chất lượng an toàn vượt trội so với các mẫu xe khác.

Theo đó, có tất cả 9 mẫu xe do Toyota sản xuất được Viện Nghiên cứu An toàn giao thông quốc gia Mỹ (IIHS) công nhận đạt chất lượng an toàn nhất trong tình huống va chạm. Đó là các mẫu xe Toyota Prius V, Toyota Camry, Avalon, Rav4, Lexus CT 200h, ES, RC, NX và Scion iA.

Xếp hạng kế tiếp sau Toyota là hãng xe Honda với 8 mẫu xe, Volkswagen và Audi có 7 mẫu xe, Subaru có 6 mẫu xe và Chrysler 200 cũng nằm trong danh sách đạt chất lượng an toàn cao.

Toyota được công nhận là xe an toàn nhất thế giới.

Toyota được công nhận là xe an toàn nhất thế giới.

Đợt xếp hạng lần này của IIHS được cho là thực hiện vô cùng nghiêm ngặt trên các mẫu xe mới nhất của năm. Từ đó sàng lọc ra chỉ 48 mẫu xe đạt chất lượng an toàn cao từ tất cả các nhà sản xuất xe. Các mẫu xe sẽ phải trải qua các bài kiểm tra bằng những vụ va chạm chồng xếp lên nhau.

So với năm bài kiểm tra của các mẫu xe cũ thì các mẫu xe mới dành cho năm 2016  không chỉ đạt điểm “chấp nhận” mà phải nâng lên thành điểm “tốt” trong tất cả các lần kiểm tra. Để đạt cấp độ trên tốt thì các mẫu xe phải chứng minh được khả năng siêu việt trong tình huống đánh gia phanh tự động khẩn cấp (AEB).

Những thay đổi trong đánh giá của IIHS được tin sẽ tạo ra áp lực khiến rất nhiều nhà sản xuất xe phải cải tiến về cấu trúc và công nghệ AEB trong việc thiết kế và nâng cấp các mẫu xe dành cho năm 2016.

“Khi các mẫu xe tiếp tục cải tiến…chúng tôi nghĩ đó là một điều quan trọng để nhận thấy sự tiến bộ trong quá trình đánh giá nghiêm ngặt của chúng tôi. Những mẫu xe đạt điểm cao trong năm nay chắc chắn an toàn hơn so với các mẫu xe được đánh giá an toàn hàng đầu từ 10 năm trước”, Adrian Lund-Viện trưởng IIHS nói.

DV

Author: Admin

Hotline Đại diện kinh doanh/Tư vấn bán hàng TTX: 0916 568 362 (Mr. Hùng Cường)

Share This Post On

Submit a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.