Toyota Việt Nam đưa “xe xanh” Prius đến Việt Nam Motor Show 2015

Xuất hiện tại Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) 2015 và chiếm vị một trong hai vị trí trang trọng nhất ở gian trưng bày của Đại lý Toyota Việt Nam, mẫu hybrid (xăng, điện) Toyota Prius được đồn đoán là phép thử của liên doanh ô tô Nhật Bản cho phân khúc xe thân thiện với môi trường trên dải đất hình chữ S.

Đã trở thành thông lệ, hầu hết những mẫu xe hoàn toàn mới được Toyota Việt Nam trưng bày, đều được phân phối chính thức trong khoảng thời gian ngắn sau đó.

Toyota Prius 2015 tại Triển lãm Việt Nam Motor Show 2015.

Toyota Prius 2015 tại Triển lãm Việt Nam Motor Show 2015.

Theo chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, thì những dòng xe thân thiện với môi trường (xe hybrid) đều được tạo điều kiện phát triển và có những ưu đãi tốt hơn hẳn so với những dòng xe động cơ đốt trong thông thường.

Với đặc tính nổi trội là tiết kiệm nhiên liệu, chiếc hybrid Prius gần như đáp ứng được đầy đủ những điều kiện để hưởng các ưu đãi theo chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô nước nhà. Việc Toyota Việt Nam mang chiếc xe xanh về trưng bày tại một kỳ triển lãm ô tô lớn nhất trong năm, có thể là những bước đi đầu tiên của liên doanh Nhật Bản đối với phân khúc xe “mới toanh” ở thị trường trong nước.

toyota prius 2015

Trong một cuộc trao đổi bên lề VMS 2015, một lãnh đạo cao cấp của Toyota Việt Nam cũng úp mở khả năng đưa Prius tới dải đất hình chữ S vào cuối năm 2016, mở ra một phân khúc thị trường mới mà chiếc xe nhà Toyota sẽ trở thành cái tên tiên phong.

Mặc dù không cho biết kế hoạch cụ thể đối với Prius, nhưng gian hàng của Toyota Việt Nam tại VMS 2015 cũng thể hiện khá rõ về định hướng của liên doanh Nhật Bản trong thời gian sắp tới, khi thể hiện ý tưởng về một xã hội tương lai – nơi con người, xe hơi và môi trường gắn kết với nhau.

toyota việt nam

Bên cạnh Prius, trong gian hàng còn xuất hiện mẫu xe ý tưởng (concept) FCV vận hành hoàn toàn bằng pin nhiên liệu, một trong những chủng loại xe xanh đang được các hãng xe lớn trên thế giới tập trung phát triển cho tương lai.

Ngoài hai mẫu xe xanh, Toyota Việt Nam còn mang đến VMS 2015 toàn bộ các dòng sản phẩm hiện đang phân phối trên thị trường gồm Toyota Vios, Toyota Yaris, Toyota AltisToyota Camry, Toyota Innova, Toyota Fortuner TRD và Toyota Hilux 2015, trưng bày thành 3 khu vực tách biệt là Khu vực huyền thoại, Khu đột phá và Khu vực thân thiện với môi trường.

BGT

Author: Admin

Hotline Đại diện kinh doanh/Tư vấn bán hàng TTX: 0916 568 362 (Mr. Hùng Cường)

Share This Post On

Submit a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.