Toyota tiếp tục dẫn đầu thị trường ô tô về doanh thu và lợi nhuận

Tập đoàn Toyota có thể tạm thời đánh mất vị trí số một về doanh số trong nửa đầu năm nay (vào tay Volkswagen) nhưng xét về yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh – lợi nhuận, thì thương hiệu ôtô nổi tiếng này vẫn không chịu thua kém bất kỳ một cái tên nào.

Lợi nhuận hoạt động của hãng tăng 9,1% lên 756 tỉ yên (6,16 tỉ USD) trong quý tài khoá thứ nhất năm nay (từ tháng 4 đến tháng 6). Con số này cao hơn gấp rưỡi so với đối thủ chính Volkswagen AG (đạt 3,85 tỉ USD) và cao hơn gần 5 lần so với khoản lợi nhuận mà GM đạt được trong cùng khoảng thời gian trên (1,3 tỉ USD).

Toyota công bố thông tin này ngay sau khi VW giật lấy ngôi đầu về doanh số toàn cầu. Trong 6 tháng đầu năm Toyota bán ra 5,02 triệu xe còn VW bán được 5,04 triệu xe.

Toyota Camry 2015 xuất hiện tại Toyota Thanh Xuân.

Toyota vẫn tiếp tục là thương hiệu xe hơi số một thế giới.

Xếp thứ 3 là GM với doanh số 4,86 triệu xe. Cả lợi nhuận hoạt động và doanh thu của Toyota trong quý vừa rồi đều đạt kỷ lục mới. Lợi nhuận ròng của hãng tăng 10% lên 5,27 tỉ USD trong khi doanh thu tăng 9,3% lên 56,94 tỉ USD. Nên nhớ, doanh số của hãng trong cùng khoảng thời gian trên giảm chứ không tăng (thấp hơn 11.000 so với cùng kỳ năm ngoái) do nhu cầu mua sắm tại Nhật Bản và châu Á nhìn chung thấp.

Tuy vậy, việc đồng yên sụt giá so với USD đã mang lại cho hãng một khoản lợi nhuận khổng lồ 1,43 tỉ USD (trong khi chỉ mất 244,5 triệu USD do yên mạnh lên so với các đồng tiền khác).

Cũng nhờ hiệu ứng tiền tệ, các đơn vị phụ trách xuất khẩu của Toyota tại Nhật cũng đạt được mức tăng trưởng lợi nhuận hoạt động 30%. Tại thị trường lớn nhất của mình là Mỹ, doanh số tổng của hãng trong quý I tài khoá vừa rồi đạt 729.000 xe, tăng 2,7%. Doanh số tại tất cả các thị trường khác lại giảm.

Toyota cũng dự đoán trong năm tài khoá hiện tại (kết thúc vào tháng 3/2016), doanh số tổng của hãng sẽ tăng tại Nhật, Bắc Mỹ và châu Âu.

Author: Admin

Hotline Đại diện kinh doanh/Tư vấn bán hàng TTX: 0916 568 362 (Mr. Hùng Cường)

Share This Post On

Submit a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.