Toyota tiếp tục giữ vững thương hiệu ôtô giá trị nhất thế giới

Đã trở thành thường niên, hãng nghiên cứu thị trường Millward Brown vừa công bố 100 tên thương hiệu giá trị nhất thế giới. 

Theo danh sách mới nhất của Millward Brown, thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2015 là thương hiệu đình đám Apple. Tuy nhiên, nếu tính riêng mảng ô tô, thương hiệu giá trị nhất chính là Toyota. Đây cũng là lần thứ 8 Toyota giành được danh hiệu này trong 10 năm qua.

Theo tính toán, trên thực tế, giá trị thương hiệu của Toyota giảm đi 2% xuống còn 28,9 tỷ USD, tuy nhiên nó vẫn vượt xa hãng xe đứng thứ 2 là BMW với giá trị thương hiệu 26,4 tỷ USD, tăng 2%, và theo sau đó là Mercedes-Benz với giá trị thương hiệu tăng 1% lên 21,8 tỉ USD.

Trong Top 10 thương hiệu ôtô giá trị nhất thế giới năm 2015, ngoài Toyota, còn có Honda bị giảm giá trị với 5% thấp hơn năm ngoái, xuống còn 13,3 tỷ USD. Nguyên nhân của sự việc này có lẽ là do hãng xe nước Nhật cùng phải chịu ảnh hưởng lớn từ việc điều chỉnh tỷ giá tiêu dùng mới tại đất nước hoa anh đào.

Toyota tiếp tục là thương hiệu ôtô có giá trị nhất thế giới.

Toyota tiếp tục là thương hiệu ôtô có giá trị nhất thế giới.

Ở chiều ngược lại, thương hiệu có giá trị tăng nhiều nhất là Audi với 43% lên 10,1 tỷ USD, để chiếm vị trí thứ 7 trong danh sách, vượt qua cả hãng mẹ Volkswagen. Tiếp theo, thương hiệu có giá trị tăng nhanh thứ 2 là Ford với 11%. Trong khi đó, Land Rover đã đánh bật Chevrolet khỏi vị trí thứ 9 và giờ vị trí thứ 10 thuộc về hãng xe hạng sang của Toyota là Lexus, đồng nghĩa với việc đưa Hyundai rời khỏi Top 10.

Tổng cộng, 10 thương hiệu xe hơi hàng đầu có giá trị tăng thêm 3% lên 143,6 tỉ USD.

Author: Admin

Hotline Đại diện kinh doanh/Tư vấn bán hàng TTX: 0916 568 362 (Mr. Hùng Cường)

Share This Post On

Submit a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.