Toyota Việt Nam: Nỗ lực phát triển và cống hiến cho xã hội Việt Nam

Khóa sổ năm tài khóa 2014, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV), liên doanh sản xuất ô tô lớn nhất Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng ấn tượng 24% với 41.205 xe được bán ra. Song song với đó, TMV đã không ngừng nỗ lực thực hiện các hoạt động đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và cho xã hội Việt Nam.

Kỷ lục về doanh số bán hàng

2014 là năm đầu tiên TMV đạt doanh số bán kỷ lục với 41.205 xe, tăng 24% so với năm 2013. Kết quả này đã góp phần tăng tổng doanh số bán cộng dồn tính đến thời điểm hiện tại lên trên 305.000 xe.

Liên tiếp trong năm 2014, TMV đã giới thiệu tới khách hàng hàng loạt các mẫu xe thế hệ đột phá mới, bao gồm Toyota Vios, Toyota YarisToyota Corolla Altis; cùng với đó là phiên bản cải tiến của các mẫu xe Toyota Innova, Toyota FortunerToyota Land Cruiser Prado. Với những cải tiến toàn diện về diện mạo, thiết kế trẻ trung hơn, thể thao hơn, vận hành an toàn hơn, tạo cảm giác lái xe phấn khích hơn, các mẫu xe mới này đã thu hút được sự chú ý không chỉ của những khách hàng đã yêu mến và tin dùng xe Toyota, mà còn được đón nhận bởi các khách hàng trẻ tuổi yêu thích sự mới mẻ, năng động, trẻ trung và lịch lãm. Sự đón nhận này của khách hàng được thể hiện thông qua kết quả là cả 5 mẫu xe CKD do TMV lắp ráp và phân phối đều nằm chiếm vị trí cao trong Top 10 xe bán chạy nhất năm 2014.

Kỷ lục về dịch vụ chăm sóc khách hàng

Năm 2014, TMV cùng các Đại lý đã đón tiếp 590.000 lượt xe vào làm dịch vụ, tăng 13% so với năm 2013 và đã giành được vị trí số 1 về chỉ số hài lòng khách hàng trong lĩnh vực dịch vụ (CSI), do tổ chức JD Power đánh giá.

Phát triển mạng lưới đại lý Toyota Việt Nam

Nhằm ngày càng phục vụ tốt hơn và cung cấp cho khách hàng nhiều cơ hội hơn để tiếp cận với sản phẩm và dịch vụ của Toyota, trong năm 2014, TMV đã mở rộng mạng lưới tới 4 tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Bình Dương và Gia Lai và nâng tổng số Đại lý, chi nhánh Đại lý và Trạm dịch vụ ủy quyền của TMV lên con số 42, trải khắp 19 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Kỷ lục về sản xuất

Kịp thời nắm bắt nhu cầu của khách hàng, TMV đã liên tục cải tiến quy trình, nâng cao chất lượng và gia tăng năng lực sản xuất. Cụ thể là trong năm 2014, lần đầu tiên, TMV đã đạt sản lượng kỷ lục với 34.778 xe. Tiếp theo đó, vào ngày 24 tháng 3 vừa qua, tất cả thành viên TMV đã tự hào chào đón chiếc xe thứ 300.000 xuất xưởng, đánh dấu 1 cột mốc quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của Toyota tại Việt Nam.

Toyota Việt Nam được vinh danh vì những cống hiến và đóng góp cho Cộng đồng, xã hội Việt Nam.

Toyota Việt Nam được vinh danh vì những cống hiến và đóng góp cho Cộng đồng, xã hội Việt Nam.

Bắt đầu đi vào sản xuất từ năm 1996, sản lượng hàng ngày chỉ đạt trung bình 2 xe/ ngày, đến nay, nhà máy TMV đã nâng sản lượng trung bình hàng ngày lên đến 127 xe. Bên cạnh đó TMV không ngừng khuyến khích những ý tưởng cải tiến từ mọi thành viên trong công ty nhằm nâng cao chất lượng của từng công đoạn sản xuất và hàng năm, khoảng 97% số ý tưởng đã được Ban giám đốc TMV ghi nhận và áp dụng vào quy trình sản xuất thực tế tại nhà máy. Chỉ riêng trong năm 2014, TMV đã nhận được gần 20.000 ý kiến cải tiến và sau 12 năm thực hiện, tổng số ý kiến cảin tiến đã lên tới hơn 260.000 ý kiến.

Nhờ việc luôn đưa mục tiêu chất lượng lên hàng đầu, mọi thành viên trong TMV, đặc biệt là các thành viên khối sản xuất đã luôn trau dồi và nâng cao năng lực, kỹ năng bản thân. Kết quả là, thành viên TMV luôn đạt giải cao trong các Hội thi tay nghề Châu Á Thái Bình Dương. Đây là hội thi thường niên được tổ chức với sự tham gia của 11 nhà máy Toyota đến từ 7 quốc gia trên toàn Châu Á. Năm 2014, TMV đã đạt được 1 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng. Và với những kết quả đạt được, TMV được đánh giá là một trong những nhà máy Toyota tốt nhất trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Nỗ lực gia tăng nội địa hóa

Tích cực đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam luôn là những mục tiêu hang đầu của TMV. Vì vậy, kể từ khi thành lập, TMV luôn luôn cố gắng nỗ lực để gia tăng tỉ lệ nội địa hóa cho các sản phẩm. Trong năm 2014, TMV đã nội địa hóa thêm 2 phụ tùng, đó là: Ốp trần xe và tấm cách âm cách nhiệt cho cả 2 mẫu xe mới là Corolla và Vios. Cho đến nay, TMV đã có tổng cộng hơn 270 loại linh kiện, phụ tùng được nội địa hóa. Bắt đầu với 3 nhà cung cấp đầu tiên trong năm 1997, cho đến nay, danh sách hệ thống các nhà cung cấp của TMV đã lên tới con số 18.

Toyota Việt Nam tham gia và tài trợ rất nhiều Chương trình vì Cộng đồng kể từ khi xuất hiện tại đất nước hình chữ S.

Toyota Việt Nam tham gia và tài trợ rất nhiều Chương trình vì Cộng đồng kể từ khi xuất hiện tại đất nước hình chữ S.

Kỷ lục về xuất khẩu

Không chỉ tập trung vào lắp ráp xe hơi cho thị trường nội địa, kể từ năm 2004, TMV đã đưa Trung tâm xuất khẩu phụ tùng đầu tiên tại Việt Nam đi vào hoạt động với giá trị xuất khẩu tăng dần theo từng năm. Đặc biệt trong năm 2014, TMV đã đạt được con số xuất khẩu ấn tượng với 40 triệu USD ghi nhận thành tích mới trong lĩnh vực này và góp phần tăng tổng giá trị xuất khẩu cộng dồn của TMV lên đến 286 triệu USD. Hiện, sản phẩm xuất khẩu chủ yếu là: Ăng ten, van điều hòa khí xả, bàn đạp chân ga, đã và đang được xuất khẩu sang 13 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Thái Lan, Indonesia, Phillipines, Malaysia, Ấn Độ, Achentina, Nam Phi, Venezuela, Đài Loan, Pakistan, Brazin, Ai Cập và Kazakstan.

Tiếp tục đầu tư

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường và khách hàng, TMV đã không ngừng mở rộng đầu tư để tăng cường năng lực sản lượng và nâng cao sự cạnh tranh của sản phẩm với tổng số tiền đầu tư của TMV từ ngày đầu thành lập đến nay là 154 triệu USD. Riêng năm 2014, số tiền đầu tư lên tới gần 19 triệu USD, tập trung chủ yếu vào 2 lĩnh vực chính là: các dự án xe mới và dây chuyền sản xuất. Với việc liên tục mở rộng sản xuất và gia tăng đầu tư vào Việt Nam, TMV thể hiện cam kết hoạt động lâu dài tại Việt Nam và tích cực đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô VN.

Mở rộng các hoạt động đóng góp xã hội

Năm 2014, bên cạnh các hoạt động được thực hiện thường niên, TMV đã tiến hành triển khai 2 hoạt động mới trong năm 2014. Đó là Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota dành cho cán bộ đào tạo lái xe an toàn nòng cốt. Đây là chương trình lần đầu tiên được tổ chức với sự phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công An. Bên cạnh đó, năm 2014 Toyota đã trở thành nhà tài trợ chính thức cho Giải bóng đá vô địch Quốc gia Toyota V-league 2015 với mong muốn đóng góp cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam nói chung và tạo điều kiện cho thế hệ cầu thủ trẻ nói riêng có khả năng thi đấu trong các giải bóng đá của khu vực và quốc tế.

Mọi sản phẩm của Toyota Việt Nam đều thu hút sự chú ý rất lớn từ đông đảo người tiêu dùng.

Mọi sản phẩm mới của Toyota Việt Nam đều thu hút sự chú ý rất lớn từ đông đảo người tiêu dùng.

Hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế

Cùng với sự tăng trưởng của công ty, TMV đã hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách Nhà nước với tổng số thuế đã nộp lên đến trên 700 triệu USD trong năm 2014 và nâng tổng số đóng góp thuế kể từ ngày thành lập đến nay lên đến trên 4 tỷ USD.

Năm 2014, TMV đã vinh dự được trao tặng những giải thưởng & danh hiệu cao quý như: Giải thưởng Hàng Việt Nam chất lượng cao, danh hiệu Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín, giải thưởng Rồng Vàng và đứng thứ hạng cao trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam…

Mục tiêu năm 2015:

+ Doanh số bán xe: 46.000 xe (tăng 13%); 660.000 lượt dịch vụ (tăng 12%); Số 1 về chỉ số hài lòng khách hàng trong cả 2 lĩnh vực bán hàng và dịch vụ;  sản lượng sản xuất: 41.205 xe (tăng 18% ).

+ Đưa Lexus trở thành thương hiệu xe sang số 1 Việt Nam: năm 2014 có 385 xe được bán ra cùng 2.380 lượt khách hàng trải nghiệm chuỗi dịch vụ chuyên biệt. Hiện Lexus Việt Nam đang NK và phân phối 6 mẫu xe bao gồm ES350, GS350, LS460L, RX350, LX570 và GX460.

+ Trở thành 1 công dân tốt trong cộng đồng sở tại và DN được yêu thích nhất tại Việt Nam với việc duy trì và mở rộng các hoạt động mới, tập trung vào 3 lĩnh vực chính: An toàn giao thông, Giáo dục và phát triển nguồn nhân lực và Thể thao và Văn hóa.

Author: Admin

Hotline Đại diện kinh doanh/Tư vấn bán hàng TTX: 0916 568 362 (Mr. Hùng Cường)

Share This Post On

Submit a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.