Toyota Alphard – Xe minivan hạng sang thế hệ mới trình làng

toyota-alphard

Hôm qua, ngày 26/1/2015, hãng Toyota đã chính thức giới thiệu hai mẫu xe minivan Alphard và Vellfire thế hệ mới tại thị trường Nhật Bản.

So với phiên bản cũ, Toyota Alphard và Vellfire đều sở hữu thiết kế thanh lịch cũng như sang trọng hơn hẳn. Cả hai mẫu xe minivan nhà Toyota đều được phát triển với ý tưởng giải phóng không gian và thiết kế thanh lịch như dòng sedan.

Toyota Alphard và Vellfire thế hệ mới chia sẻ chung cơ sở gầm bệ nhưng sở hữu thiết kế ngoại thất khác biệt. Trong đó, mẫu xe minivan hạng sang Toyota Alphard thế hệ mới tập trung vào sự sang trọng. Về phần mình, Toyota Vellfire thế hệ mới lại thể hiện sự dũng cảm và táo bạo trong phong cách thiết kế.

Toyota Alphard thế hệ mới

Cụ thể, Toyota Alphard thế hệ mới được trang bị lưới tản nhiệt trước cỡ lớn với các thanh ngang dày dặn. Đây là điểm nhấn tạo sự sang trọng và nổi bật cho Toyota Alphard thế hệ mới ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đằng sau xe xuất hiện cấu trúc hình chữ U, kết hợp đèn hậu với giá đỡ biển số thành một khối.

Toyota Vellfire thế hệ mới

Để tạo sự khác biệt với người anh em Alphard, Toyota Vellfire thế hệ mới đi kèm lưới tản nhiệt với các thanh ngang rộng nối với đèn pha. Trong khi đó, đèn hậu màu tối và giá đỡ biển số giúp đuôi xe của Toyota Vellfire mới như rộng hơn.

Cả Toyota Alphard lẫn Vellfire thế hệ mới đều hứa hẹn mang đến cảm giác tiện nghi, thoải mái, ổn định và không gian nội thất rộng rãi cho người dùng. Để duy trì chiều cao của hai mẫu xe đa dụng quen thuộc, hãng Toyota đã sử dụng hệ thống treo xương đòn kép.

Bên trong hai mẫu xe minivan đến từ Nhật Bản là không gian nội thất 8 chỗ ngồi. Các chi tiết bằng kim loại kết hợp với ốp gỗ mang đến thiết kế cao cấp cho nội thất. Theo hãng Toyota, nội thất của Alphard và Vellfire thế hệ mới rất yên tĩnh nhờ các vật liệu cách âm cũng như giảm rung mới.

Toyota Alphard và Vellfire thế hệ mới được cung cấp 3 loại động cơ khác nhau. Đầu tiên là hệ dẫn động hybrid với máy Atkinson-cycle 4 xi-lanh, dung tích 2,5 lít, hộp số tự động Sequential Shiftmatic 6 cấp cùng hai mô-tơ điện có công suất tối đa 141 mã lực trước và 67 mã lực sau. Hệ dẫn động hybrid trên Toyota Alphard và Vellfire mới chỉ tiêu thụ lượng nhiên liệu 19,4 km/lít, tương đương 5,1 lít/100 km.

Thứ hai là động cơ 4 xi-lanh, dung tích 2,5 lít, công suất tối đa 180 mã lực, đồng hành với hộp số Sequential Sports Shiftmatic and CVT-i 7 cấp tiêu chuẩn và hệ thống Stop & Start tùy chọn. Mức tiêu thụ nhiên liệu của động cơ này là 12,8 km/lít, tương đương 7,8 lít/100 km.

Cuối cùng là động cơ xăng V6, dung tích 3,5 lít, công suất tối đa 276 mã lực, Sequential Shiftmatic 6 cấp. Động cơ cần 1 lít nhiên liệu để hoàn thành quãng đường 9,5 km, tương đương 10,5 lít/100 km.

Tại thị trường Nhật Bản, Toyota Alphard và Vellfire thế hệ mới được bán với giá khởi điểm 3.197.782 Yên, tương đương 27.000 USD.

Một số hình ảnh chi tiết của Toyota Alphard và Vellfire thế hệ mới:

Author: Admin

Hotline Đại diện kinh doanh/Tư vấn bán hàng TTX: 0916 568 362 (Mr. Hùng Cường)

Share This Post On

Submit a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.